Home / Tin y học / Bé bị viêm họng không nên ăn gì?

Bé bị viêm họng không nên ăn gì?

Trẻ là đối tượng rất dễ bị viêm họng đặc biệt là vào các thời điểm giao mùa thời tiết thay đổi. Vây khi trẻ bị viêm họng không nên ăn gì? Để không tổn thương và điều trị bệnh mau chóng, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới nhé.

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng

Nguyên nhân viêm họng ở trẻ được xác định chủ yếu là do virus, vi khuẩn gây nên chiếm tới 85% bé bị viêm họng. Phần còn lại là do những yếu tố cá nhân hoặc môi trường gây ra.

29_09_2016_09_23_45_348919

Trẻ bị viêm họng

những nhân tố vi khuẩn, virus xâm nhập từ bên ngoài hoặc ẩn sẳn từ trong cơ thể gặp điều kiện dễ dàng phát triển dẫn tới bệnh.

nhân tố môi trường hay gặp phải như môi trường sống bụi bẩn, ẩm thấp, nấp mốc, ô nhiễm là điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển. Hơn thế nữa thời thiết thay đổi đột ngột, nóng lạnh thường xuyên làm sức đề kháng trẻ yếu đi rất dễ mắc bệnh.

Một nhân tố nữa đó là vệ sinh răng miệng cho trẻ không được tốt, bé mắc một vài bệnh như xoang mũi, trào ngược dạ dày nôn, trớ thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm họng ở trẻ đấy.

Khi bé bị viêm họng không nên ăn gì?

Khi trẻ bị viêm họng các mẹ thường phân vân không biết nên cho trẻ ăn gì và không nên ăn gì để giảm thiểu bệnh có thể nặng thêm. Việc bé bị viêm họng không nên ăn gì cũng hết sức quan trọng để bệnh nhanh chóng khỏi giúp bé nhanh hồi phục thể trạng giảm thiểu những tác hại có thể gây ra từ bệnh.

trước tiên các mẹ nên giảm thiểu cho bé ăn những đồ ăn, đồ ăn cứng, gòn. Đôi khi bé nhai không kĩ và nuốt luôn sẽ làm họng đụng chạm và cọ sát khiến họng bị tổn thương lại hư hại hơn. Từ đó làm các vết viêm sưng to và đau cũng như lan rộng hơn.

Barbecue --- Image by © Studio Eye/Corbis

Không nên dùng đồ ăn cay nóng cho trẻ

Giảm bớt sử dụng các đồ lanh, cay, nóng nhiều dầu mỡ. Những đồ này sẽ ảnh hưởng và kích thích niêm mặc họng bị thương tổn nhiều hơn.Làm cho cổ họng nóng rát hơn gây ra khó chịu cho bé. Đặc thù các đồ lạnh tạo môi trường dễ dàng cho các vi khuẩn virus hoạt động mạnh mẽ hơn dẫn tới trạng thái trẻ bị viêm họng nặng hơn.

hạn chế áp dụng các loại nước ngọt, nước có gas, rượu bia như bia, rượu, cà phê… Đây là các đồ uống có khả nặng là giảm sút hệ thống miễn dịch của bé từ đó làm bệnh nặng và lâu khỏi hơn.

hạn chế những loại đồ ăn không nên dụng khi bé bị viêm họng sẽ giup bệnh của bé nhanh chóng khỏi. Hầu hết các trường hợp bé bị viêm họng do virus thường tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên nếu hiện trạng bè không thuyên giảm và có triệu chứng nặng nên cho bé đi khám cụ thể để điều trị ngay bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *