Home / Hỏi đáp - chia sẻ / Chữa rối loạn kinh nguyệt sau sinh bằng bài thuốc dân gian

Chữa rối loạn kinh nguyệt sau sinh bằng bài thuốc dân gian

Sau khi sinh con là lúc cơ thể của người phụ nữ có những thay đổi lớn về nội tiết bên trong cơ thể và cũng là lúc những căn bệnh hay gặp trong thời kì chăm con sau sinh như rối loạn kinh nguyệt dễ dàng xâm nhập. Kinh nguyệt không đều sau sinh dù không ảnh hưởng lớn nhưng các bà mẹ cũng nên biết cách chăm sóc và lựa chọn các phương thuốc an toàn cho mình.

  1. Rối loạn kinh nguyệt là gì ?

Rối loạn kinh nguyệt là một dạng kinh nguyệt không đều, đó là phản ứng của việc kinh nguyệt thất thường và rất khó điều trị. Bệnh này thường gặp ở người tuổi dậy thì, bệnh không nặng nhưng gây khó chịu và khó khăn khi giao tiếp.

hien-tuong-cham-kinh-nguyet

Các độ tuổi khác cũng đều bị rối loạn kinh nguyệt nhưng tuổi dậy thì lại là đối tượng bị kinh nguyệt không đều nhiều nhất. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh rối loạn kinh nguyệt có thể phát triển nặng hơn, lúc này sẽ rất khó điều trị.

2- Chữa rối loạn kinh nguyệt sau sinh bằng thuốc dân gian.

Nếu trong quá trình sau sinh mà bị rối loạn kinh nguyệt thì không nên tùy ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị rối loạn kinh nguyệt khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ, thay vào đó các mẹ có thể tham khảo một số thuốc dân gian chữa rối loạn kinh nguyệt dưới đây:

ngai-cuu-chua-kinh-huyet-khong-deu

  • Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu.
  • Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng gừng.
  • Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng hoa mẫu đơn.
  • Rau mùi chữa rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đến hai loại thuốc uống là Phụ Huyết khang và Cao Ích Mẫu. Đây là hai loại thuốc được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng vì có sự kết hợp của nhiều loại thuốc có từ dân gian,  các loại thảo dược quý này sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện lượng estrogen.

Những cách chữa bệnh trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích gì nào? Chắc chắn rằng, sau sinh mẹ nào cũng đặt ra những câu hỏi rối loạn kinh nguyệt có cách nào chữa khỏi để tránh sự dụng thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến con khi cho con bú. Vậy thì bạn hãy lưu giữ cho mình những thông ton hữu ích này nhé.

Ngoài việc sử dụng các bài thuoc tri roi loan kinh nguyet tot nhat, người bệnh cũng cần lưu ý thức ăn nên dùng loại mềm, nhuyễn, dễ nuốt, bổ sung thêm nhiều rau, trái cây. Ngoài ra, sau khi sinh,  các mẹ cũng cần được nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể, nhất là cổ, ngực, gan bàn chân. Trong trường hợp sau sinh kinh nguyệt bị tắc hoặc rong kinh kèm triệu chứng đau bụng kéo dài, dữ dội cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để có phương pháp chữa trị kịp thời, t ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *