Home / Tin y học / Danh sách những bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả và an toàn nhất

Danh sách những bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả và an toàn nhất

Viêm họng hạt vẫn thường được xem là một trong những chứng bệnh khó chữa nhất. Tuy nhiên với danh sách thuốc dưới đây, bệnh viêm họng hạt sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Hiện nay chữa viêm họng hạt có nhiều phương pháp khác nhau nhưng hiệu quả thì lại không phải cách nào cũng có thể đem đến cho bạn. Trong số các phương pháp này thì chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam vẫn thường đêm lại cho chúng ta độ an toàn và hiệu quả rất cao.

viem-hong-hat-1
Viêm họng hạt là một căn bệnh khó chữa

Những bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả:

Phối hợp vị thuốc rẽ quạt 3- 6g với các vị thuốc khác: mạch môn 10g, húng chanh 8g, cam thảo đất 6g. Bạn đem sắc với khoảng 650ml nước, còn lại 300ml, chia 2- 3 lần uống trước bữa ăn.

Nước sôi để ấm 300ml pha với 50g muối và một muỗng cà phê nước cốt chanh. Ngậm nhiều lần trong ngày hoặc ngậm nuốt dần.

Dùng bài thuốc với quả quất như trên, phối hợp với nước cốt gừng khoảng ½ muỗng cà phê, mật ong 20- 30g, để tăng cường hiệu lực của thuốc.

Quả sơn tra 30g, lá chè 6g, đường phèn 30g. Bạn đem sắc với khoảng 500ml nước, còn lại khoảng 200ml, chia 2 lần uống lúc đói bụng.

Củ sắn dây khô 20g, rau má 20g, mạch môn 10g, cam thảo đất 8g. Bạn đem sắc với khoảng 650ml nước, còn lại 200ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Vỏ quả lê 10g, vỏ cây mía (mía lau càng tốt) 15g. Hai thứ rửa sạch, sắc với 650ml nước, còn lại 300ml, dùng uống thay nước chè trong ngày.

Khế chua 500g, rửa sạch, giã nhuyễn vắt nước cốt, hoà với ít muối ngậm nuốt dần. Hoặc ăn 1- 2 quả khế chua , chấm với ít muối.

Quả quất chín vàng ướp muối khoảng từ 5- 10 quả, nấu với 650ml nước, còn lại khoảng 300ml, uống thay nước chè trong ngày. Có thể đâm nát, chế nước sôi để nguội vào quậy đều để uống. Với cách này thì các triệu chứng viêm họng hạt sẽ bị đánh bay nhanh chóng.

Cây thanh hao khoảng 25g, hương nhu 5g, ké đầu ngựa 10g. Bạn đem sắc với 650ml nước, còn lại 300ml, chia 2- 3 lần uống trước bữa ăn.

cay-re-quat-vi-thuoc-tu-nhien-tri-viem-hong-hat-1
Rẻ quạt chữa viêm họng hiệu quả

Thân rễ cây rẻ quạt (xạ can, biển trúc) ngâm nước vo gạo 1-2 ngày, xắt mỏng, phơi khô để dùng dần. Khi dùng, lấy 3- 6g tán bột mịn để ngậm nuốt nước dần. Có thể sắc với 300ml nước, sau khi thuốc còn lại 100ml, ngậm nuốt dần.

Hoa kinh giới (kinh giới tuệ) 12g, cát cánh 12g, cam thảo 4g. Sắc với 500ml nước, còn lại 200ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Trên đây là danh sách những bài thuốc nam điều trị bệnh viêm họng hạt vô cùng an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những bài thuốc này có thể giúp các bạn điều trị dứt điểm bệnh viêm họng hạt một cách hiệu quả nhất.

Xem Thêm:

>> Mắc phải bệnh viêm họng- khi nào cần đi khám bác sĩ?

>> Những mẹo trị viêm họng hiệu quả và an toàn nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *