Home / Tin y học / Một số bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho bé

Một số bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho bé

Trước khi áp dụng kháng sinh chữa viêm amidan cho trẻ khi mắc bệnh bạn nên áp dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh cho bé vì độ an toàn không tác dụng phụ cho cơ thể mà độ an toàn không gây kém.

Đối với bé cơ thể đang trong thời gian phát triển và hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu dễ bị nhiễm các bệnh hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm mũi…Nếu tình trạng bệnh không quá nặng các mẹ nên ưu tiên dùng các bài thuốc dân gian để chữa viêm amidan cho bé nhé.
trẻ bị viêm amidan

triệu chứng viêm amidan ở trẻ

bé xảy ra bệnh với hiện trạng sốt cao, kèm theo đó là cảm giác ớn lạnh, khu vực cổ họng bé thấy đau rát. Một thời kì sau thì thấy tình trạng đau nhới lên cả vùng tai, và đau hơn mỗi khi nuốt. Bệnh có thể kèm theo những dấu hiệu ho, khó thở, ngủ thở khò khè, ngáy to, hơi thở bé có mùi hôi.
Nếu nguyên nhân đau amidan là do khuẩn: dễ thấy đặc biệt là amidan bị sưng và đỏ, trên bề mặt có nhiều chấm mủ màu trắng. Thường đi kèm với việc xảy ra những hạch ở dưới góc hàm phía bị sưng đau.
Nếu nguyên nhân dẫn đến viêm là do virus: niêm mạc họng sưng đỏ, có hiện tượng xuất huyết trong, amidan và những lympho ở thành sau của họng đều bị sưng đỏ.

các bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho trẻ

những bài thuốc chữa viêm amidan cho trẻ này được bào chế từ những loại thảo dược tự nhiên xung quanh chúng ta, việc liên kết nhuần nhuyễn các vị thuốc này đã tạo ta nhiều hiệu quả trong quá trình trị bệnh tốt nhất.
+ Gừng tươi trong khoảng 15g, rau má 12g, kim ngân hoa là 15g, mơ rừng 30g, bạc hà. Nguyên liệu sau khi sửa sạch, đem sắc nước uống, 1 ngày/thang, chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì điều trị sẽ có tác dụng.
một vài bài thuốc dân gian chữa viêm amidan cho trẻ
+ Kim ngân hoa 10g, xuyên tâm liên khoảng 15g, hạt quả núc nác là 6g. Vật liệu làm sạch và sắc nước uống 1 ngày/ thang.
+ Cam thảo 15g, rễ cây mơ rừng trong vòng 25g. Nguyên liệu sau đó rửa sạch nghiền nát thành dạng bột, sau đó cho thêm ít bạc hà, đình phấn rồi làm thành dạng cao khoảng còn 0,5g. Sử dụng cao đã chế biến hàng ngày ngậm 2 viên, một ngày nên ngậm 4 lần là tốt nhất.
+ Thịt lợn nạc 50g, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), cùng nấu trong 2 giờ. Hằng ngày ăn hai bát con. Dùng chữa viêm amidan mãn tính có hoa mắt đầu váng, yếu hầu nóng rát.
+ Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Hàng ngày ăn hai bát con. Áp dụng chữa viêm amidan mãn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.
+ hơn thế nữa các bạn có thể áp dụng uy linh tiên 50 g, sau đó rửa sạch, sắc nước uống hàng ngày thay nước để trị sưng đau amidan cho trẻ nhé.
một vài bài thuốc chữa viêm amidan cho trẻ trên sẽ giúp mẹ nhanh chóng loại bỏ những triệu chứng viêm amidan khó chịu của bệnh. Nếu bệnh của bé nặng thì nên đưa bé đi khám để biết trạng thái cụ thể mới có phương án chữa trị thích hợp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *