Home / Tin y học / Nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh ho kéo dài ở trẻ em

Nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh ho kéo dài ở trẻ em

Ho không phải là do bệnh ho mà do triệu chứng của nhiều căn bệnh, chính vì vậy chúng ta cần phải điều trị được nguyên nhân của ho vì mới chữa khỏi được ho.

 Vậy nguyên nhân hang đầu mà để dẫn đến ho chính là nguyên nhân do nhiễm khuẩn. có thể trẻ nhỏ bị nhiễm virut, và có thể do dị ứng cũng dẫn đến ho, đối vưới trẻ nhỏ có rất nhiều nguyên nhân mà trong nguyên nhân chính là do vi khuẩn.Với những thời tiết lạnh như hiện nay trẻ nhỏ rất hay bị bệnh ho.

ggh4

Bệnh ho ở trẻ em

Cũng có thể do nguyên nhân trào ngược dạ dày có nghĩa là, trong dạ dày có các dịch tiết và tiết rất nhiều, và van dạ dày không tốt vì thế các dịch tiết trào ngược lên các đường hô hấp trên và các bệnh nhân bị nhiễm axit đó và gây ra ho,Khi cơ thể chúng ta bị viêm đường hô hấp dẫn đến ho, và viêm đường hô hấp cũng là một trong những bệnh lý thường gặp nhiều nhất ở trẻ em.

Ho thường có những triệu chứng như là ho nhiều ho dai dẳng, ho nặng và nhiều về ban đêm, kèm theo đó là những biểu hiên như khó thở có dấu hiệu của bệnh suyễn. đói với trẻ còn nhở thường  có những biểu hiện như ho có đờm thở khụt khịt, do mũi của trẻ còn nhỏ và khiến bố mẹ dễ nhầm lẫn vưới bệnh suyễn hay một số bệnh ho hấp khác, tốt nhất chúng ta lên đưa trẻ đến các cơ sở ý tế đẻ được khám chữa đúng, tránh tình trạng mua thuốc bên ngoài cho cháu uống khi chúng ta chưa biết cháu mắc bệnh do nguyên nhân là đâu.

Các mẹ không nên lo quá vì khi phần lớn trẻ bị ho thừng tự hỏi vì ho do virut, đôi khi do vi khẩn sâm nhập vào cơ thể nhỏ bế của trẻ, khi sức đề kháng của bé chưa thể tự chống lại những loại vi khẩn đó thì dẫn đến ho.

Khi thấy chúa sốt cao trên 39*c  trẻ lên, và tở nhanh 40 lần đối với trẻ từ 1-5 tuổi hoạc 40 lần trở nên đối với trẻ dưới một tuổi, đồng thời vưới hiện tượng rút lõm lồng ngực của trẻ có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phổi lên cần phải đưa trẻ đến bệnh viên, vì đây là dấu hiệu nguy hiểm có thể dẫn đén tử vong.

444444

Các mẹ cần chăm sóc cho bé thật kĩ

Ho kèm theo nôn mửa chớ nhiều lần sẽ gây mất nước làm cơ thể của trẻ mệt mỏi, và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, với những biểu hiện như ho, ho gà ôn ói, nóng trong người, và có hiện tượng đau ngực đó có thể là triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa như là trào ngược dạ dày-thực quản, bé lên đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra để xác định được nguyên nhân

 Thấy bé có biểu hiện ho ra máu chúng ta cần đưa trẻ đến bác sĩ  để kiểm tra ngay xem, ho ra máu có phải là do ho gây xây xát niêm mạc đường hô hấp, hay ho làm vỡ các mô mạch đường hô hấp gây lên hiện tượng chảy máu khi trẻ ho

Và khi thấy trẻ có những biểu hiện nư trên chúng ta cần đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị cho bé, không lên tự ý đi mua thuốc cho trẻ nhỏ, nếu k uống đúng chỉ định thì sẽ gây hậu quả xấu cho bé và có thể dẫn đến tử vong 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *