Home / Ung thư dạ dày / Triệu chứng ung thư dạ dày thường gặp

Triệu chứng ung thư dạ dày thường gặp

   Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt, Nhưng quá trình phát triển khối u lớn dần, thì các triệu chứng về tiêu hóa ngày càng trầm trọng hơn, đồng thời xuất hiện các triệu chứng tương ứng ở cơ thể người bệnh. Do đó, nếu có thể chuẩn đoán chính xác và tiến hành điều trị kịp thời ngay khi phát hiện các triệu chứng ung thư dạ dày thì hiệu quả điều trị và sau điều trị sẽ tốt hơn. Mọi người nên coi trọng những triệu chứng ung thư dạ dày điển hình dưới đây:

Triệu chứng ung thư dạ dày

  1. Đau bụng trên nghiêm trọng:

Triệu chứng ung thư dạ dày
Triệu chứng ung thư dạ dày

   Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường đau nhẹ, đến khi các tế bào ung thư lan rộng ra các phần khác của dạ dày, xâm lấn vào các tổ chức xung quanh dạ dày, thì những cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn và kéo dài liên tục. Khi các tế bào ung thư xâm lấn vào tụy thì các cơn đau càng dữ dội hơn nhiều, đồng thời có thể lan sang vùng sống lưng.

  1. Chán ăn, sút cân, mệt mỏi:

   Triệu chứng chán ăn, ăn không ngon miệng ngày càng rõ ràng, thậm chí người bệnh còn bỏ ăn để giảm bớt những cảm giác khó chụi sau khi ăn. Do người bệnh tiêu hóa kém nên chỉ có thể ăn một lượng nhỏ thức ăn long hoặc cháo, do đó thể trọng và thể lực đều suy giảm nhiều, sút cân nhanh, cơ thể mệt mỏi.

  1. Nghẹn tức khi ăn:

Triệu chứng ung thư dạ dày
Biểu hiện ung thư dạ dày

   Triệu chứng ung thu da day này xuất hiện khi khối u ung thư năm ở tâm vị chổ giao điểm giữa đường dẫn thức ăn và dạ dày, Thì khi ăn người bệnh sẽ có cảm giác tức, nghẹn, khó nuốt, thường phải dùng nước canh để nuốt kèm khi ăn, tiếp đến chỉ có thể ăn những thức ăn long và nhảo.

  1. Buồn nôn, ợ hơi:

   Triệu chứng ung thư dạ dày này thường xuất hiện khi khối u ung thư nằm ở vùng xung quanh đuôi dạ dày, chổ giao ở gữa dạ dày và ruột non. Khối u này làm cho thức ăn trong dạ dày khó xuông ruột, từ đó gây ra ợ hơi khó chịu, những trường hợp nặng còn có thể nôn ra phần lớn thức ăn của ngày hôm trước.

  1. Bụng trên đau và sưng chướng:

Triệu chứng ung thư dạ dày
Dấu hiệu ung thư dạ dày

   Đau bụng trên là triệu chứng ung thư dạ dày điển hình nhất, 1/3 số người bệnh có triệu chứng này có thể sờ được cục cứng không cố định ở phần bụng trên hoặc ở vị trí màng ổ bụng phía bên phải, hiện tượng này do khối u ở vùng ổ bụng đã phát triển lớn hoặc di chuyển đến gan.

  1. Các triệu chứng ung thư dạ dày khác:

   Bên cạnh 5 dấu hiệu ung thư dạ dày điển hình ở trên, một số trường hợp người bệnh còn có các dấu hiệu khác như: sưng xương quai xanh, sưng tuyến hạch ở vùng nách, phù, thiếu máu, bụng nước, và các triệu chứng tương ứng chuyển dịch đến phổi, tụy, não, tì, buồng trứng, trực tràng, ruột thừa…

   Việc phát hiện sớm các triệu chứng ung thư dạ dày có thể giúp người bệnh và bác sĩ nắm rõ được tình trạng bệnh và có thái độ và cách sử lý phù hợp. Do đó ngay khi có các biểu hiện như trên người bệnh cần nhanh tróng đến bệnh viện để thực hiện các sét nghiệm chuẩn đoán ung thư dạ dày.

Bài Viết Liên Quan

   §   Bệnh viêm dạ dày mãn tính

   §   Triệu chứng loét dạ dày

   §   Viêm dạ dày kiêng ăn gì 

2 Bình luận

  1. ung thu da day có phai mo khong , mà lam sao de phat hien ra ung thu da day som đe chua . ma chua o dau tat nhat khi benh phat trien

  2. hang ơi lên đi khám bạn ak mổ hay k phải khám thi mới biết được chứ mình k thể chuẩn đoán đươc bạn ak

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *