3 Bài thuốc đông y trị xuất huyết dạ dày hiệu quả

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý nguy hiểm, bệnh có thể gây ra tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm, tuy nhiên hiện nay chưa có một phương pháp điều trị nào có thể mang đến hiệu quả triệt để. Do đó, ngoài thời gian điều trị cấp người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc đông y trị xuất huyết dạ dày tại nhà sau, để nâng cao hiệu quả điều trị.
Bài thuốc đông y trị xuất huyết dạ dày

Thuốc đông y trị xuất huyết dạ dày

Bài thuốc tứ sinh hoàn

Nguyên liệu: Hà diệp (lá sen tươi) 320g, Trắc bá (tươi) 40g, Ngãi diệp (tươi) 12g, sinh địa (tươi) 340g.

Cách dùng: rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt. Uống mát hoặc cho cả bã vào sắc thành thang đều được.

Công dụng: lương huyết, dưỡng âm điều trị chảy máu dạ dày

Bài thuốc thổ huyết phương

Nguyên liệu: Đại sinh địa 32g, mao căn 12g, chi tử 8g, tây thảo căn 8g, mạch môn 12g, thiên môn 12g, trắc bá diệp 12g, cam thảo 4g, ngẫu tiết 20g.

Cách dùng: Trộn tất cả số nguyên liệu trên thành một thang thuốc, cho vào nồi thêm nước sắc còn khoảng 300ml thì chia đều ra 3 lần uống hết trong ngày, uống sau bữa ăn 30p.

Điều trị xuất huyết dạ dày dùng liên tục trong 15 ngày.

Bài thuốc tam hắc thần hiệu tán

Nguyên liệu: đơn bì 16g, bồ hoàn 4g, tửu sinh địa 24g, hắc chi tử 16g, xuyên bối mẫu 12g.

Các dùng: Cho hết số nguyên liệu trên vào nồi thêm 700ml nước sắc còn 150ml. Sắc xong thì hòa thêm nước cốt ngó sen và đồng tiện mỗi thứ 20ml, chia ra làm 3 lần uống, uống sau bữa ăn 30p.

Trên đây là một số bài thuốc đông y trị xuất huyết dạ dày mà chúng tôi giới thiệu để bạn đọc tiện tham khảo. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thì việc thực hiện một lối sống lành mạnh đúng khoa học cũng rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả điều trị.

Leave a Reply