Cây xăng sê chữa đau dạ dày có đáng tin

  Thời gian qua trên một số báo y tế & sức khỏe có chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cây xăng sê chữa bệnh đau dạ dày. Đây được cho là một loại thảo dược quý, là “vị cứu tinh” cho những người mắc chứng viêm loét dạ dày mãn tính đã chạy chữa nhiều nơi không khỏi. Vậy cây xăng sê là gì? Chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê thế nào? Hãy cùng chúng tôi đã tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của cây xăng sê

   Đây là một loại cây thuộc lớp Cỏ Tháp Bút (Equisetopsida), Phân Lớp Ngọc Lan (Magnoliidae), Bộ Hoa Môi (Lamiales), Giống cây này thuộc họ Ô Rô (Acanthaceae), Chi Sanchezia Ruiz & Pav. Cây xăng sê còn có các tên gọi khác theo vùng miền là: Xăng sê, Lá ngũ sắc, Khôi đốm… Cây xăng sê được phân bổ ở các huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng, và ở một số  Huyện miền núi Chiêm Hóa, Na Hang (tỉnh Tuyên Quang)

Xem thêm cách chữa đau dạ dày khác : Dạ dày nhím chữa đau dạ dày: Hiệu quả thế nào?

Cây xăng sê chữa đau dạ dày thế nào

Thực tế cho thấy có rất nhiều người đã chữa bệnh viêm dạ dày thành công nhờ cây xăng sê. Nếu bạn đã tìm hiểu trên internet hay các bài chắc hẳn đã biết tới những câu chuyện đi tìm cây thuốc quý này tại những vùng miền núi xa xôi để điều trị bệnh dạ dày.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cây xăng sê có tác dụng chống oxy hoá và chống tăng sinh tế bào in vitro rất hiệu quả

– Những thử nghiệm các các nhà khoa học về tác dụng chống tăng sinh trên các dòng tế bào HUVEC, MCF-7, SK-MEL-5 cho thấy các hoạt chất có trong cây hoạt động thấp nhất trên HUVEC, vừa phải trên SK-MEL-5, cao nhất trên MCF-7 và có sự chọn lọc tốt hơn so với thuốc tiêu chuẩn doxorubicin.

– Về kết quả thử nghiệm về tác dụng chống oxy hoá cho thấy dịch chiết có khả năng chống oxy hóa tương tự như quercetin.

Do đó, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào công dụng chữa bệnh từ loại cây này

Cách chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Cây xăng sê là một loại thuốc quý thuộc họ ô rô, những người dân tộc hay dùng nó để chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Cây mọc hoang tại nhiều nơi và còn được trồng làm cảnh tại các nhà vườn

Cách dùng lá xăng sê chữa đau dạ dày rất đơn giản, bạn có thể sử dụng lá tươi hoặc lá khô đều được

– Với lá khô: dùng mỗi lần khoảng 40-60 lá để sắc thay cho nước trà uống hàng ngày

– Với lá tươi: chỉ cần dùng 5-6 lá và nhai sống cùng với chút muối. Thực hiện như vậy mỗi ngày 2, 3 lần

Hầu hết những người bị đau dạ dày, viêm dạ dày đã chữa khỏi bệnh nhờ dùng lá từ cây xăng sê. Bên cạnh công dụng được dùng làm thuốc, cây xăng sê còn hay được trồng làm cảnh trong vườn vì cây có màu lá rất đẹp

Theo kinh nghiệm của nhiều người, xăng sê còn có tác dụng giải rượu. Thật tuyệt vời đúng không nào, cây rất dễ trồng, do đó mà bạn hãy trồng ngay 1, 2 cây xăng sê trong vườn nhà nhé, xăng sê sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình bạn.

Leave a Reply