Dạ dày nhím chữa đau dạ dày: Hiệu quả thế nào?

Dạ dày nhím chữa đau dạ dày thực hư như thế nào được tóm gọn trong bài chia sẻ này, và hy vọng bài này sẽ rất bổ ích cho các bạn đang bị đau dạ dày

   Sách “Bản Thảo Cương Mục” có ghi chép lại: Hào chư đỗ (dạ dày nhím) có vị ngọt, tính hàn, không độc. Có công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, giảm đau…. Thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh thường gặp như: ngộ độc thực phẩm, lòi dom, kiết lỵ, đau dạ dày…

Vậy dạ dày nhím chữa đau bao tử hiệu quả thế nào? Cách sử dụng ra sao? Số viết này chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn chuyện thực hư này.

Tìm hiểu về dạ dày nhím

   Nhím là một động vật sống hoang dã, có thể bắt gặp rất nhiều tên các vùng miền núi nước ta.

Tuy nhiên hiện nay nhím đã được nuôi tại nhiều nơi để phát triển kinh tế cũng như cung cấp nguyên liệu làm thuốc Đông y.

   Nhím còn có các tên gọi như hào chư, dím, cao chư, loan chư. Là một loại động vật ăn tạp, trước đây người ta thường bẫy nhím ở núi rừng và làm thịt thì thấy rất có rất nhiều hạt và quả cây bồ hòn trong dạ dày của nhím.

Bồ hòn là công dụng trị loạn tiêu hoá, chống viêm loét dạ dày rất tốt.

   Khi làm thịt nhím, người ta thường lấy lông nhím và dạ dày nhím để dành làm thuốc.

Người ta đam cắt gọn phần dạ dày vẫn còn nguyên thức ăn bên trong phơi hoặc sấy khô lên để làm khô dạ dày.

Khi lấy ra sử dụng thì mang dạ dày đã khô thái nhỏ ra rồi tán thành bột mịn cho vào một lọ có nắp, có thể giúp bảo quản rất lâu.

   Theo Đông y, dạ dày nhím có vị ngọt, đắng, không độc, tính bình, có công dụng giải độc, lương huyết, giảm đau, trừ thấp, dùng trong các trường hợp cổ trướng, trĩ xuất huyết, lòi dom, đau dạ dày.

Cách chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím

   Cách sử dụng dạ dày nhím chữa đau dạ dày cũng rất đơn giản như sau

Cách 1: Chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím và nước cơm

   Nguyên liệu bao gồm: Bột dạ dày nhím 10g, nước cơm 1 bát

   Bạn chỉ cần dùng bột dạ dày nhím hoà với nước cơm rồi uống khi bụng đói 1 lần mỗi ngày.

Điều trị theo cách này liên tục trong nhiều ngày tới khi không thấy xuất hiện các cơn đau dạ dày nữa thì đi kiểm tra lại.

Cách 2:  Chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím và mật ong nguyên chất

   Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Bột dạ dày nhím

– Một bát nước cơm

– Mật ong nguyên chất

   Thực hiện:

– Cho bột dạ dày nhím hoà vào với nước cơm

– Cho thêm mật ong vào và khuấy đều tay, tan đều hết là được

   Uống mỗi ngày một lần, thực hiện kiên trì và liên tục như vậy sẽ thấy những triệu chứng đau dạ dày thuyên giảm đi nhiều.

Cách 3: Chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím và bột nghệ

   Cách này giống như cách thứ 2, bạn chỉ cần thay nước cơm bằng bột nghệ cũng cho hiệu quả rất tốt

   Tuy nhiên, việc kết hợp bột dạ dày nhím với nghệ và mật ong, được cho là mang đến hiệu quả điều trị cao hơn cả vì đã có nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng của nghệ và mật ong trong việc ứng dụng điều trị bệnh dạ dày.

Mặt khác đây đều là những vị thuốc có sẵn trong tự nhiên tương đối an toàn và rẻ tiền nên cũng rất tiện cho việc áp dụng.

   Tuy rằng chưa có các nghiên cứu chứng minh công dụng của dạ dày nhím chữa đau dạ dày, chính vì vậy hãy cân nhắc.

Nhưng theo kinh nghiệm dân gian truyền lại và ý kiến của nhiều bạn đọc phản hồi về cho chúng tôi thì thiết nghĩ, nên mạnh dạn áp dụng phương pháp này để điều trị bệnh đau dạ dày ở một mức độ nhất định, và quá trình điều trị cũng nên theo dõi và ghi chép chặt chẽ để làm cơ sở cho các nghiên cứu chuyên sâu sau này.

   Một lưu ý nhỏ đó là khi tìm mua dạ dày nhím trên thị trường, người bệnh nên đến những cơ sở uy tín được cấp phép để mua được dạ dày nhím chuẩn, không nên ham rẻ mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ  rất có thể được làm giả làm nhái, khi sử dụng không những không mang lại hiệu quả điều trị mà còn gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Tuy vậy, nếu như dạ dày nhím chữa đau dạ dày hiệu quả thật thì cũng đừng vì như vậy mà tiếp tay cho những kẻ săn bắt động vật hoang dã, hãy bảo vệ chúng.

Vì hiện nay đã có thuốc đặc trị đau dạ dày hiệu quả nhất đó là cao dạ dày hoàng phèn

Leave a Reply