Top 6 Món ăn chữa đau dạ dày hiệu quả

Đau dạ dày là một khái niệm chung để chỉ các chứng bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày cấp và mãn tính… trong đó nguyên nhân gây đau dạ dày chính là do chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá mặn hoặc ăn quá nhiều dầu mỡ, hoặc dùng nhiều đồ cay nóng gây rối loạn tiêu hóa rồi dẫn đến viêm loét dạ dày.

   Khi mắc các bệnh về dạ dày mà chỉ dựa vào thuoc chua dau da day để điều trị thì đó không phải là cách chữa bệnh lâu dài. Nếu biết cách sử dụng các thực phẩm hàng ngày, để chế biến thành các món ăn chữa đau dạ dày giúp cải thiện tình hình bệnh tật thì đó với là biện pháp chữa đau dạ dày tận gốc lành mạnh. Sau đây là một số món ăn chữa đau dạ dày hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian.

Món ăn chữa đau dạ dày

  1. Sử dụng Sinh tố sâm cao li làm món ăn chữa đau dạ dày:
Món ăn chữa đau dạ dày
Sử dụng Sinh tố sâm cao li làm món ăn chữa đau dạ dày:

   Sâm cao li (lấy thân và lá) vừa đủ dùng rữa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành nước sinh tố. Trước khi sử dụng nước sinh tố thì đem đun ấm, sau đó sử dụng ngày 2 lần. Nước sinh tố sâm cao li có tác dụng giúp giảm đau dạ dày, làm lành sẹo, vết loét dạ dày đường ruột.

Xem thêm: Dạ dày nhím chữa đau dạ dày: Hiệu quả thế nào?

  1. Nộm cà tỏi là món ăn chữa đau dạ dày rất tốt:

   Nguyên liệu để làm món ăn chữa đau dạ dày này gồm có: cà tím 1 quả, xì dầu, tỏi, giấm ăn vừa đủ. Cà tím đem rữa sạch bỏ cuống, thái nhỏ, chần qua nước sôi. Tỏi đập dậm băm nhỏ, cho vào bát cà, tra xì dầu, giấm trộn đều. Cà có giá trị chữa bệnh dạ dày rất cao, có thể làm cho dạ dày và ruột bớt nhiệt, chữa viêm dạ dày rất hiệu quả.

  1. Ăn Canh rau hẹ để trị đau dạ dày:

   Cách làm món canh chữa đau dạ dày bằng rau hẹ như sau:  Rau hẹ rữa sạch, thái nhỏ, chần qua nước sôi, cho vào máy xay sinh tố say nhuễn, sau đó lây ra hòa cùng nước sôi uống.

Xem thêm: Triệu chứng viêm loét dạ dày thường gặp

  1. Canh ngô, đậu que thực phẩm giúp trị đau dạ dày hiệu quả:
Món ăn chữa đau dạ dày
Canh ngô, đậu que thực phẩm giúp trị đau dạ dày hiệu quả

   Ngô 50g, đậu que trắng 50g, đu đủ 20g. Tất cả nguyên liệu trên đem rữa sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước vừa phải và inh kĩ, sau đó lọc lấy phần nước để sử dụng. Mỗi ngày uống 3 lần vào sau các bữa ăn chính, đây là món ăn chữa viêm dạ dày cấp và mãn tính rất hiệu quả.

Ngoài món ăn bạn có thể sử dụng: Cách chữa đau dạ dày bằng đu đủ có hiệu quả

  1. Sinh tố khoai tây là loại đồ uống chữa đau dạ dày:

   Trước đây đã có nhiều số viết về món ăn chữa đau dạ dày này và các công dụng của khoai tây, sau đây là cách làm sinh tố khoa tây chữa đau dạ dày. Khoai tây 2 củ đem gọt vỏ và rữa sạch, sau đó thái thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sẽ cải thiện hiệu quả viêm loét dạ dày, ruột, loét hành tá tràng.

Món ăn chữa đau dạ dày
Cách chữa đau dạ dày bằng khoai tây
  1. Món ăn chữa đau dạ dày bằng Sinh tố cải thìa:

   Các làm sinh tố cải thìa chữa đau dạ dày như sau: chuẩn bị 1 nắm nhỏ cải thìa và 1 chút đường trắng. Rau cải thìa sau khi rữa sạch và cắt đoạn thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tra thêm đường vừa dùng không nên ngọt quá sau đó có thể sử dụng. Nước sinh tố cải thìa có thể dùng chữa viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày rất hiệu quả.

   Trên đây là 6 món ăn chữa đau dạ dày có hiệu quả rất tố, thực tế còn có rất nhiều món rau chữa đau dạ dày khác. Trong đó, hầu hết những loại rau màu vàng đều có chứa carotein và vitamin mang tính kháng acid nên rất tốt cho dạ dày.

Leave a Reply