Thuốc Yumangel có tốt không? Giá bán thế nào ?

   Thuốc Yumangel (thuốc dạ dày chữ Y) được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm YUHAN CORPORATION ( Hàn Quốc). Đây là thuốc kháng acid dạ dày hỗ trợ điều trị các chứng bệnh viêm, loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn tiêu hóa do dư thừa acid dạ dày như đầy hơi, ợ chua…Vậy thuốc Yumangel có tốt không? cơ chế tác dụng của thuốc Yumangel như thế nào? Liều lượng, cách thức sử dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Thuốc Yumangel có tốt không

   Như đã nói ở trên thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel là thuốc kháng acid có tác dụng trung hòa axit dạ dày, qua đó kéo môi trường axit trong dạ dày lên, tạo điều kiện tốt để các vết viêm loét liền thành sẹo. Bên cạnh đó, thuốc Yumangel dạng hỗn dịch còn giúp tạo ra một lớp chất nhầy, tương tự như lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc dạ dày để làm nhiệm vụ vảo vệ. Lớp chất nhầy này sẽ dựng lên một hàng rào chắn bên ngoài, ngăn cản axit dạ dày tiếp xúc trực tiếp với các tế bào biểu mô, bảo vệ tính toàn vẹn của lớp chất nhầy do niêm mạc dạ dày tiết ra. Một số nghiện cứu cũng chỉ ra rằng, thuốc Yumangel còn có thể hấp thụ và làm mất đi hoạt tính của dịch mật, giúp giảm đáng kể những tổn thương do chất này tạo ra khi trào ngược vào dạ dày.

Thông tin về thuốc Yumangel

  • Thành phần Yumangel:

   Trong mổi gói Yumangel có chứa 1g Almagate, trong đó Almagate bản chất là muối nhôm và magie.

        – Magnesium Aluminosilicate…6.667g

        – Silicon Resin…6g

        – D-Maniton…11g

  • Chỉ định sử dụng:

  Thuốc Yumangel là sản phẩm hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về dạ dày do dư thừa axit dạ dày như: viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản… Các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa như:  Đầy hơi, ợ chua, nóng rát dạ dày, đau vùng thượng vị…

   Ngoài ra sản phẩm này còn được khuyên dùng cho những người thường xuyên uống rượu bia, thường xuyên sử dụng các chất kích thích, người bị tổn tổn thương dạ dày do làm việc căng thẳng…

  • Cách dùng thuốc Yumangel:

   Người lớn sử dụng 1 gói/ lần, ngày uống từ 2 – 4 gói, sau bữa ăn từ 1-2 tiếng, trước khi đi ngủ hoặc khi bụng có các biểu hiện cồn cào khó chịu. Trẻ em dưới 12 tuổi, dùng bằng ½ liều của người lớn hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  • Yumangel giá bao nhiêu:

   Hiện tại thuốc Yumangel đang được bán trên thị trường với giá 83.000/ 1 hộp 20 gói hỗ dịch.

  • Chống chỉ đinh:

        Người mẩn cảm với các thành phần của thuốc

        Ngời bị rối loạn chức năng gan, thận

        Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi sử dụng

  • Tác dụng phụ của thuốc Yumangel:

   Thuốc Yumangel có thể cản trở sự hấp thu tetracycllin, vì vậy không nên dùng kết hợp 2 loại thuốc này hoặc phân bổ thời gian sử dụng thuốc hợp lý.

   Quá trình sử dụng cẩn trọng trong cách dùng vì sự hấp thu thuốc hay sự tăng pH đường của hệ tiêu hoá và dịch cơ thể có thể gây táo bón hoặc tiêu chảy.

   Có thể nói thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel) hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên không phải vì thế mà người bệnh có thể tự ý mua và sử dụng. Để đạt hiệu quả điều trị cào và tránh những tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. Bênh cạnh đó, trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy có thể có các biểu hiện bất thường nào, cần ngay lập tức ngừng việc sử dụng thuốc và thống báo đế bác sĩ điều trị.

Leave a Reply