Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không

Bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? đó là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân gửi đến chúng tôi, để tìm hiểu được tình trạng bệnh như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là một chứng bệnh thường gặp, Phần lớn những người mắc bệnh này đều ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc trung niên.

Nguyên nhân một phần do họ có nhịp sống căng thẳng, áp lực công việc dồn dập khiến cho axit dạ dày bài tiết ra quá nhiều.

Tuy nhiên đa phần người bệnh chưa có sự quan tâm đúng mực, dẫn tới tình trạng khi đến bệnh viện thì bệnh đã quá nặng và bắt đầu xuất hiện các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là đã quá muộn để có thể điều trị.

Vậy biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày là gì? Và bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?

Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Khi mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng người bệnh có nguy cơ mắc phải các biến chứng sau:

Xuất huyết tiêu hóa: Đây là một biến chứng tương đối nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Biểu hiện của biến chứng này đó là người bệnh cảm thấy đau bụng nhiều, đi ngoài ra phân đen hoặc tồi tệ hơn là nôn ra máu tươi.

Hẹp môn vị: Những vết loét khi lành sẽ để lại sẹo, các sẹo này phát triển to lên gây ra chứng hẹp môn vị, làm cho bệnh nhân không thể ăn được, khó nuốt, ăn vào là nôn và đau bụng, khiến cơ thể bị suy nhược.

Ung thư dạ dày: Thông thường loét hành tá tràng thì không gây ung thư, nhưng loét dạ dày là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến ung thư.

Nhiều người chủ quan với các triệu chứng đau dạ dày, không có phương pháp điều trị dẫn đến khi sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng đi khám thì phát hiện bệnh đã biến chứng thành ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày có thể di căn đến các bộ phận khác của cơ thể do đó rất khó khăn và tốt kém trong việc điều trị triệt để. Do đó, điều trị triệt để các bệnh dạ dày ngay khi phát hiện các triệu chứng là phương pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất.

Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không nó gây ảnh hưởng như thế nào?

Như đã nói ở trên, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, những biến chứng này khi không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Mặt khác chi phí điều trị các biến chứng trên tương đối cao, đây thực sự là một gánh nặng về kinh tế đối với gia đình người bệnh và toàn xã hội.

Thêm vào đó bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh có tính di truyền. Tuy chưa có những nghiên cứu chính xác về tỉ lệ cúng như các di truyền nhưng nếu trong gia đình có cha mẹ hoặc ông bà mắc bệnh, thì trẻ nhỏ cũng có thể là đối tượng sẽ mắc bệnh này trong tương lai.

Qua những phân tích ở trên chắc hẳn bạn đọc đã tự có câu trả lời cho câu hỏi “bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm không”, và tìm cho mình giải pháp phòng và điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và nhanh hết bệnh viêm loét dạ dày!

Leave a Reply